Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Đẹp Dành Cho Nhà Phố Hiện Đại

Sở hữu một ngôi nhà phố với khu vườn nhỏ xanh mát, tạo không khí trong lành chắc hẳn là mơ ước của các gia chủ. Tiểu cảnh, vườn nhỏ không chỉ giúp mang lại không gian xanh, tràn đầy sức sống. Đây còn là điểm nhấn kiến trúc, mang lại sự tươi mới, dấu ấn cá nhân cho từng gia chủ.

Để tìm hiểu về cách sắp đặt, vị trí phù hợp cho tiểu cảnh nhà phố đẹp, bạn hãy cùng C.I.E tìm hiểu “ý tưởng thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho nhà phố hiện đại” trong bài viết sau.

Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Đẹp Dành Cho Nhà Phố Hiện Đại
Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Đẹp Dành Cho Nhà Phố Hiện Đại

1. Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà với tiểu cảnh đẹp

Đa số các thiết kế tiểu cảnh thường mô phỏng hình ảnh một khu vườn trên tỉ lệ nhỏ. Vị trí và phương cách sắp đặt thường ở lối ra vào hoặc ngay trong nhà.

Vì có kích thước nhỏ nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, công chăm sóc. Những mẫu tiểu cảnh này thường sẽ phù hợp với những nhà phố diện tích hẹp. Ngoài việc tạo nên không khí trong lành, những tiểu cảnh này còn mang lại giá trị thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho không gian.

Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Đẹp Dành Cho Nhà Phố Hiện Đại

2. Thiết kế tiểu cảnh kết hợp giếng trời

Nhược điểm thường gặp trong các thiết kế nhà phố hiện đại là sự thiếu sáng và bí bách. Để khắc phục điều này, các KTS thường lựa chọn phương án thiết kế giếng trời hay thông tầng. Tuy nhiên, để tăng thêm giá trị thẩm mỹ và có được sự trọn vẹn trong không gian, họ thường thêm vào các tiểu cảnh bên cạnh những không gian này.

Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Đẹp Dành Cho Nhà Phố Hiện Đại
Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Đẹp Dành Cho Nhà Phố Hiện Đại

Một vườn cây nhỏ ngay chân cầu thang, cạnh giếng trời sẽ mang lại nguồn không khí trong lành. Đặt tiểu cảnh ở khu vực này vừa có thể giảm thiểu bụi trong nhà, vừa để khu vườn nhỏ có thể đón ánh sáng tự nhiên mà không cần phải chăm sóc quá nhiều.

Một trong các thiết kế thường gặp là khu vườn với sỏi, đá cuội trắng làm nền. Kết hợp với các loại cây ngậm nước nhỏ mang đến ấn tượng như một khu vườn đá tí hon. Rất thích hợp với không gian nhỏ, hoặc được đặt ở tiền sảnh của ngôi nhà.

3. Những khu vườn đứng đầy dấu ấn cá nhân

Nếu bạn cần diện tích cho việc sinh hoạt, song vẫn yêu cầu có không gian xanh trong nhà. Vậy thì thiết kế vườn đứng là một giải pháp tối ưu. Ngôi nhà của bạn vẫn được đảm bảo về cảm quan thẩm mỹ, tạo nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên trong nhà, mà vẫn đáp ứng được nhu cầu về diện tích sinh hoạt.

Những loại cây xanh nhỏ, ít chăm sóc, dễ thay thế thường được lựa chọn cho mẫu thiết kế vườn đứng. Tuy nhiên, để chúng luôn được đẹp và không ảnh hưởng đến kiến trúc thì cần sự đầu tư về chi phí thiết kế ban đầu.

4. Tạo bố cục ấn tượng cho tiểu cảnh nhà phố đẹp

Có nhiều thiết kế cũng như bố cục sắp xếp phù hợp cho khu vườn nhỏ của bạn, song để chúng phát huy hết công năng thì bạn có thể bố trí ở các khu vực như ban công, lối ra vào, khoảng thông tầng, giếng trời hoặc sân thượng.

Một trong những thiết kế ấn tượng là tạo vườn cảnh ngay cạnh hành lang ra vào, kết hợp làm nơi thư giãn nghỉ ngơi cho gia đình. Bạn chỉ cần bố trí thêm vài chiếc ghế mây là có thể tạo ra một không gian thư giãn vô cùng lý tưởng cho mọi người trong nhà.

Lưu ý, bạn không nên gom tất cả bụi cây, chậu cảnh vào một góc để lấy lối đi. Hay phân chai khu vực rõ ràng với thiết kế đơn giản mà thú vị hơn. Để đảm bảo không có chuyện bạn đang đi thì dẫm nhầm vào cây cảnh.

Nếu bạn cần lên thiết kế để ngôi nhà phố của mình có không gian đẹp, đầy tiện nghi. Hãy liên hệ ngay với C.I.E để nhận tư vấn về dịch vụ và báo giá chính xác nhất.