Xu Hướng Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản Mà Sang Trọng

Xu hướng thiết kế phòng khách ngày càng đa dạng, đa phong cách. Thế nhưng, thiết kế phòng khách đơn giản mà sang trọng, hiện đại vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Theo phong cách này, hầu hết các chi tiết rườm rà của phòng khách truyền thống đều sẽ bị loại bỏ. Thay vào đó là những chi tiết thiết kế đơn giản; nhưng không đơn điệu, nhàm chán mà vẻ đẹp đơn giản ấy toát lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế; đồng thời vẫn phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Phong cách này mang đến sự sáng tạo không ngừng, giúp việc bài trí nội thất trở nên dễ dàng hơn. Tùy theo sở thích, không gian, diện tích phòng khách mà thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Xu Hướng Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản Mà Sang Trọng
Xu Hướng Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản Mà Sang Trọng

Không một lĩnh vực thiết kế nào phát triển hơn nội thất phòng khách. Bởi đó là “bộ mặt”, không gian dùng để thể hiện phong cách sống, gu thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Đơn giản hơn, phòng khách là không gian sử dụng chung cho tất cả các thành viên. Là nhu cầu mà bất kì một chủ nhân ngôi nhà nào cũng mong muốn.

Điểm chung của thiết kế nội thất phòng khách đẹp, hiện đại là sự xuất hiện của những chiếc bàn kính sang trọng, bộ sofa da cao cấp, kệ tivi hiện đại… thì hiện diện trong những sản phẩm nội thất ấy vẫn có sự tồn tại của chất liệu gỗ tự nhiên. Sự kết hợp bình thường nhưng đem lại một vẻ đẹp hết sức sang trọng, tinh tế.

Sự hòa quyện giữa chất liệu truyền thống với chất liệu hiện đại. Đem đến một làn gió mới thổi vào không gian nội thất của gia đình bạn. Đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho những ai vấn vương hơi hướng truyền thống nhưng vẫn yêu thích vẻ đẹp hiện đại.

Xu Hướng Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản Mà Sang Trọng

Xu Hướng Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản Mà Sang Trọng

Đi kèm trong những chi tiết đơn giản vẫn là những chiếc đèn trang trí quen thuộc, khung tranh, giá sách, chậu cây cảnh,… Dù chỉ xuất hiện một cách ít ỏi nhưng lại mang đến vẻ đẹp riêng cho không gian nội thất, không trùng lặp. Phòng khách càng ít đồ càng tạo nên sự trang trọng, tinh tế. Không nên ôm đồm quá nhiều sản phẩm để bài trí trong phòng khách. Bởi quá nhiều sẽ tạo nên sự rườm rà, không đồng nhất. Biến phòng khách thành nhà kho thu nhỏ hơn là nơi để tiếp khách.

Tất cả chi tiết nội thất phòng khách đều hết sức đơn giản hòa nhịp cùng màu sắc thiết kế. Dể căn phòng nhẹ nhàng toát lên vẻ cá tính, sang trọng.

Bên cạnh đó, những mẫu thiết kế phòng khách đơn giản ngày nay còn được thiết kế theo xu hướng mở. Đây là một trong những giải pháp thiết kế hoàn hảo cho thiết kế nội thất hiện đại.

Đặc điểm cơ bản trong thiết kế phòng khách đẹp theo xu hướng thiết kế mở:

  • Sử dụng kính cường lực lớn để ngăn cách giữa các phòng.
  • Nhằm thay thế cho những bức tường truyền thống gây cảm giác bí bách, khó chịu.
  • Không gian diện tích của phòng khách được mở rộng hơn.

(Sưu tầm & biên soạn)