Thiết Kế Phòng Tắm Theo Phong Thủy

Việc thiết kế phòng tắm không đơn thuần chỉ là vấn đề kín đáo, tế nhị. Mà bạn cũng nên biết những lưu ý khi thiết kế phòng tắm theo phong thủy để mang lại may mắn.

Trước hết, khi thiết kế phòng tắm cần sáng sủa, rộng rãi, hình dạng nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tốt nhất nên có một cửa sổ để ánh sáng đầy đủ. không khí lưu thông. Như vậy sẽ giúp nhà tắm thông thoáng, loại bỏ các nấm mốc, vi trùng gây bệnh.

Màu sắc phòng tắm

Khi thiết kế phòng tắm hợp phong thủy, nên sử dụng những màu nhạt như:

  • Màu xanh lá cây
  • Màu vàng nhạt
  • Màu xanh da trời nhạt.

Đây là những màu khiến không gian phòng tắm trở nên rộng rãi hơn.

Ngược lại, tránh những màu đậm, sẫm như:

  • Màu đỏ
  • Màu tím
  • Màu đen hoặc màu nâu đậm…

Những màu tối sẽ khiến không gian trở nên nhỏ hẹp hơn.

Hệ thống chiếu sáng cho phòng tắm

Đây cũng là điều nên quan tâm khi thiết kế phòng tắm theo phong thủy. Ngoài ánh sáng tự nhiên đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của phòng tắm vào ban ngày. Thì hệ thống chiếu sáng vào ban đêm cũng nên lựa chọn phù hợp.

Đối với hệ thống chiếu sáng, bạn nên chọn những loại đèn có độ sáng vừa phải, màu sắc dịu mắt. Nên chọn loại có khả năng chống nước tốt, những bộ phận bao bọc bên ngoài có độ an toàn cao.

Hệ thống trang trí cho phòng tắm

Ngoài màu sắc và hệ thống chiếu sáng cho phòng phòng tắm. Thì việc bài trí cây xanh, hoa trong phòng tắm theo phong thủy cũng rất thích hợp.

Các loại cây có thể dùng cho phòng tắm là những loại có khả năng chịu độ ẩm cao, sức sinh trưởng dẻo dai như:

  • Cây bạch chưởng
  • Cây lục la
  • Các loại cây thuộc họ dương xỉ…

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm tranh ảnh, khăn tắm có màu sắc rực rỡ, để trang trí cho phòng tắm nhỏ.

Bên cạnh đó, phong thủy phòng tắm cũng khuyến khích bạn bố trí một chiếc gương hình bầu dục có viền đen. Cách bố trí gương, vòi nước sẽ tạo nên một nguồn năng lượng độc đáo.

Một điều mà bạn cũng nên lưu ý khi thiết phòng tắm là tất cả các đồ dùng có kết cấu, hình dáng hài hòa sẽ tạo nguồn năng lượng phong thủy tốt cho phòng tắm.

Trên đây là những lưu ý để bạn thiết kế phòng tắm theo phong thủy, mang lại cảm giác yên bình, thanh thản cho mọi thành viên trong gia đình.

Bạn có thể liên hệ C.I.E để được tư vấn và nhận báo giá cụ thể nhất.

C.I.E rất hân hạnh được phục vụ quý khách!