Thiết Kế Nhà 1 Tầng 63m² Thông Thoáng Cho Gia Đình 3 Người

Với diện tích 4.5x13m2 và yêu cầu xây dựng ngôi nhà 1 tầng có khoảng sân rộng 2m để để xe với 2 phòng ngủ cho bố mẹ và 1 phòng ngủ cho con. C.I.E xin giới thiệu đến bạn một kiểu bố trí mà bạn có thể áp dụng với yêu cầu công năng sử dụng như thế!

Ưu điểm mảnh đất của chủ là khá vuông vắn nên không quá khó để tư vấn thiết kế một không gian sống tiện nghi, tuy nhiên với yêu cầu của chủ nhà thì bố trí các không gian sinh hoạt trong gia đình cần sự khéo léo, cân nhắc kỹ lưỡng.

Với chiều dài của mảnh đất là 14m², cần 2 phòng ngủ, phòng bếp, ăn, phòng khách, sân phơi, nếu để 2m phía trước nhà cho chỗ để xe thì việc bày trí các không gian sinh hoạt trên khá khó khăn. Vì vậy chúng tôi đưa ra giải pháp tư vấn thiết kế như sau:

Không gian đệm vào nhà sẽ tận dụng cùng với chỗ để xe, bếp được bố trí phía ngoài,với quầy ba nhỏ, hiện đại vừa tiết kiệm không gian. Phòng ăn và khách được bố trí mở có thể làm không gian sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách bố trí ghế sofa dài giúp không gian rộng rãi hơn, có thể dùng các tone màu sáng để tạo cảm giác thoáng. Tùy vào sở thích và tính cách của chủ nhà mà có những lựa chọn khác nhau cho cách chọn, bài trí đồ nội thất và màu sắc cho phòng khách. Những điểm nhấn về màu sắc sẽ làm cho phòng khách bắt mắt ấn tượng hơn.

Hai phòng ngủ được bố trí sau phòng khách với lối hành lang giao thông cũng là khoảng lấy sáng (và thông gió) từ mái (dùng tấm nhựa thông minh hoặc kính lấy sáng). Ở đây bạn có thể trang trí mảng tường bằng loại cây leo hoặc có thể trồng trúc nhỏ sẽ tạo ra một không gian xanh thú vị trong ngôi nhà. Khoảng thông tầng này làm cho không gian sinh hoạt trong nhà được thoáng đãng hơn.

Phòng ngủ con gái lựa chọn những gam  màu sáng , nhẹ nhàng, tùy vào sở thích của bé mà chọn những tone màu cho nội thất phù hợp để có một không gian thoải mái cho bé.

Phòng ngủ bố mẹ được bố trí cuối với khoảng thông tầng làm sân phơi kết hợp tiểu cảnh sân vườn nhỏ giúp lấy được ánh sáng tự nhiên và đồng thời giúp có được sự đối lưu không khí trong ngôi nhà. Tiểu cảnh bên ngoài tạo phòng ngủ cảm giác mát mẻ thư giãn. Nhà vệ sinh đặt cuối cũng tận dụng được ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý.

Với cách bố trí này sẽ tạo sự kết nối giữa các không gian sinh hoạt chung và riêng cho ngôi nhà một cách hợp lý nhất, sự thông thoáng trong ngôi được đảm bảo mang lại những lợi ích về mặt sức khỏe của các thành viên trong gia đinh.

Hy vọng với phương án tư vấn thiết kế và bố trí nội thất của chúng tôi sẽ đáp ứng được những nhu cầu và tiện nghi trong sinh hoạt của bạn và gia đinh. Một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung cụ thể hơn với phương án tư vấn của chúng tôi.

(Sưu tầm và biên soạn)