Thi Công Xây Dựng Phần Thô Gồm Những Gì?

Xây dựng nhà là việc hệ trọng đối với các gia chủ, vì thế khi chuẩn bị xây một căn nhà thường thì chủ nhà phải lo toan tính toán nhiều thứ. Trong đó một trong những công việc đầu tiên mà gia chủ phải làm là khảo sát đơn giá thi công. Cân đối tài chính, lựa chọn nhà thầu báo giá rõ ràng uy tín. Thông thường thì các khách hàng bây giờ sẽ khoán trọn gói hoặc khoán trọn phần thô và nhân công hoàn thiện cho nhà thầu.

Phần thô được hiểu đơn giản hơn là phần kết cấu khung nhà. Chính vì vậy, nó có tính chất rất quan trọng trong từng căn nhà. Phần thô sẽ quyết định sự bền vững cho từng căn nhà. Từ nền móng đến khung xương phải được thiết kế, thi công đúng tiêu chuẩn, vật tư phải đúng quy định.

Vì vậy, ngay từ khâu báo giá xây dựng phần thô cũng rất quan trọng. Bởi, từ đơn giá và quy định định vật tư trong báo giá thi công phần thô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của căn nhà. Hay có thể hiểu đơn giản hơn, khi nhà thầu nhận bằng đơn giá dưới mức quy định của xây dụng, thì không thể mua vật tư đủ tiêu chuẩn làm cho bạn được.

 hãy chọn một đơn giá hợp lý, chủng loại vật tư được quy định rõ ràng để căn nhà bạn được bền vững.

Thi công xây dng phn thô gm nhng gì?

Ngày nay, việc xây nhà không còn là nỗi lo quá lớn. Có khá nhiều công ty xây dựng với nhiều gói dịch vụ thi công xây dựng phần thô đến trọn gói. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể giao thi công xây dựng phần xây thô hoặc phần hoàn thiện. Ngoài ra còn trọn gói – chìa khóa trao tay tùy vào nhu cầu thực tế. Các hình thức khoán theo gói dịch vụ như thế này có thể giúp chủ đầu tư giảm nhẹ gánh nặng trong mỗi hạng mục.  Không phải lo lắng quá nhiều về công trình.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng thi công xây dựng phần thô gồm những gì? Bài viết này của chúng tôi sẽ giải thích một cách cụ thể và rõ ràng cho các bạn.

thi công xây dựng phần thô
thi công xây dựng phần thô

Trước hết ta cn hiu phn thô là gì?

 Phần thô là phần móng cùng bể ngầm. Các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia.

Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác.

thi công xây dựng phần thô
thi công xây dựng phần thô

Thi công xây nhà phn thô gm nhng gì?

Nhà thầu khi ký hợp đồng thi công phần thô, trong hợp đồng phải cam kết nội dung công việc thực hiện bao gồm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình. Và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình.

Vật liệu thi công phần thô nhà thầu cung cấp bao gồm:

 • Sắt – thép
 • Xi măng, cát đá, gạch xây,
 • Bê tông, đất cát san lấp,
 • Dây điện âm, ống nước nóng và lạnh,
 • Mái tôn, mái ngói,
 • Chất chống thấm,
 • Cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư).

Phần nhân công bao gồm: Toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp).

Các hạng mục thi công phần thô gồm những gì?

 Phần móng:

 • Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công,
 • Định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ,
 • Đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng,
 • Gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng.
 • Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có),
 • Gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Qua đây chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của xây nhà phần thô. Đó chính là tiền đề để chúng ta có thể có một ngôi nhà đẹp. Hi vọng sau khi đọc bài viết của chúng tôi. Bạn sẽ có thêm kiến thức để xây dựng ngôi nhà của mình được tốt hơn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Công ty TNHH C.I.E

Văn phòng đại diện: Số 2 Đường số 5, Khu phố 7, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.

Website: Ciebuild.vn

Email: contact@cie.vn

Hotline: 0915 95 97 95