Phối cảnh hầm chui 200 tỷ sắp khởi công ở Đà Nẵng

Sáng 19/4, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa công bố quy hoạch dự án nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương. Công trình này nằm ngay nút giao thông Điện Biên Phủ – Lê Độ và Nguyễn Tri Phương.

 

Vị trí hầm chui Sông Hàn sắp khởi công tại Đà Nẵng

Hầm chui Đà Nẵng có dạng hình chữ Y với 3 hầm hở ở 3 nhánh, hầm kín ở giữa nút giao dài 80 m. Đường Điện Biên Phủ ở phía tây nút giao được làm 2 làn đường cho xe buýt nhanh (BRT).

 

Ngoài ra, trong dự án xây dựng còn có vị trí ga BRT, cầu vượt dành cho người đi bộ, trạm bơm thoát nước mưa trong hầm…

Vị trí ga BRT, cầu vượt dành cho người đi bộ, trạm bơm thoát nước mưa trong hầm.

Công trình có 2 nhánh hầm hở song song dài 132 m nối từ hầm kín đến số nhà 43 và 64 Điện Biên Phủ. Với vốn đầu tư 220 tỷ đồng. UBND TP Đà Nẵng Sở GTVT phối hợp với đơn vị tư vấn; thiết kế và các đơn vị có liên quan sớm hoàn tất thủ tục để triển khai.

Ảnh minh hoạ hầm chui Sông Hàn

Bên trong hầm được trang bị hệ thống chiếu sáng; camera hiện đại để lực lượng chức năng theo dõi các phương tiện lưu thông 24/24h. Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, đồng thời khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật với các khu vực lân cận.

Ảnh 2 minh hoạ hầm chui Sông Hàn

Đây cũng là dự án nằm trong các hạng mục được ưu tiên của TP Đà Nẵng. Theo chỉ đạo của UBND TP, công trình sẽ hoàn thành trước khi diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC năm 2017 tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Văn phòng Sở GTVT cho biết, mặc dù bản vẽ thiết kế rất chi tiết nhưng đơn vị vẫn đang thu thập ý kiến phản biện của các chuyên gia; nhà nghiên cứu và người dân để hoàn thiện trước khi trình UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Trong ảnh: Lối dẫn vào hầm chui.

Mô phỏng lối vào hầm chui Sông Hàn

Đại diện đơn vị thiết kế cho biết ở tất cả các nhánh rẽ ngoài hầm đều có 2 hàng cây xanh để tạo sự hài hòa về kiến trúc. Đơn vị cũng thu thập các góp ý chọn loại cây “đặc sản” của xứ Quảng để trồng ở khu vực này nhằm thu hút du khách.

“Ở Đà Nẵng; mỗi công trình mọc lên ngoài ý nghĩa về giao thông thì còn là một điểm nhấn về kiến trúc. Công trình phải đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ để trở thành điểm đến cho du khách tham quan”; ông Thơ nói.

CIE | Theo New.Zing.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *