Những Cách Sửa Chữa Nhà Phố Tiết Kiệm Đón Tết 2019

Sửa chữa nhà 2019 – Những cách đơn giản, tiết kiệm chi phí để thay đổi diện mạo cũng như nâng cao sự tiện nghi của ngôi nhà bạn. Những tháng cuối năm là một thời điểm tốt để bạn lên một kế hoạch sửa chữa nhà đón tết, tạo cảm giác tươm tất cho một năm mới nhiều may mắn, sung túc.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn đưa ra quyết định sửa chữa, cải tạo nhà phố như cải thiện thẩm mỹ ngôi nhà, muốn cải tạo trước khi bán, hay muốn nâng cao sự tiện nghi phục vụ cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Dù với mục đích nào thì điều quan trọng là bạn cần có một kế hoạch rõ ràng. Nó bao gồm thời gian thi công, mức đầu tư, nhà thầu thi công, các hạng mục cần sửa chữa. Điều này sẽ giúp bạn hoạch định chi phí một cách chính xác, tránh những phát sinh ngoài ý muốn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa và cải tạo nhà phố, C.I.E Build xin gởi đến các bạn đọc những ý tưởng giúp bạn hoàn thiện kế hoạch sửa nhà của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Thay áo mới cho ngôi nhà thông qua màu sơn mới

Để tiết giảm chi phí sửa nhà thì việc giữ lại những nội thất cũ là điều tất yếu. Thay vào đó là sự ưu tiên thay đổi những yếu tố khác có mức kinh phí thấp hơn. Màu sơn tường nội ngoại thất chính là lựa chọn hiệu quả nhất. Sự thay đổi màu sơn tường nên phù hợp với xu hướng thiết kế mới nhất trong năm 2019 để tránh sự lỗi thời. Một chiếc áo mới hoàn toàn, phù hợp với kiến trúc hiện đại là bước đầu thành công trong việc sửa chữa nhà. 

Chỉ nâng tầng khi thật cần thiết

Qua thời gian thì việc gia tăng thành viên hay nhu cầu sử dụng của chính những thành viên có sự thay đổi, việc nâng thêm lầu là giải pháp hiệu quả về không gian, tuy nhiên đây không phải là một giải pháp hiệu quả về mặt kinh phí. Hơn nữa, việc nâng tầng cần đảm bảo về chất lượng móng (cần phải được kiểm định bởi đơn vị chuyên môn) và phải được cấp phép sửa chửa, nâng tầng.

Phân chia khu vực không gian lại để đảm bảo sự tiện nghi

Trường hợp bạn không thể nâng tầng vì chi phí hoặc không đủ điều kiện thì bạn có thể suy nghĩ đến việc phân chia lại không gian nhà với sự trợ giúp của các kiến trúc sư để có những giải pháp bố trí thông minh, khoa học. Việc bố trí không gian cần có thiết kế, bản vẽ cụ thể để việc thi công được chính xác và nhanh chóng.

Thay đổi hệ thống rèm cửa

Sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống rèm cửa thường đã cũ và đặc biệt là lỗi thời. Việc thay đổi rèm cửa thường không tiêu tốn nhiều chi phí tuy nhiên lại rất hiệu quả trong việc tạo nên cảm giác mới cho không gian sống. Đặc biệt là năm 2019 với xu hướng sử dụng rèm cửa 2 lớp, kết hợp giữa một lớp trắng và một lớp màu phù hợp với tông màu tổng thể của ngôi nhà, đã hoàn toàn thay thế loại rèm cửa hoa văn trước đây.

Cải tạo nhà vệ sinh

Là nơi có sự ảnh hưởng lớn nhất theo thời gian, nhà vệ sinh thường tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước nên thường dễ bị hư hại về tường và nền. Bạn nên cân nhắc việc ốp gạch lại cho không gian này để sự tiện nghi được nâng cao hơn.

Thay đổi cách trang trí mới

Năm 2019, việc vận dụng những vật dụng trang trí phù hợp chính là cách hữu hiệu để nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Và cách được vận dụng nhiều nhất hiện nay chính là tiết giảm những nội thất không cần thiết. Thay vào đó là sự xuất hiện thường xuyên của những mảng xanh, hay tiểu cảnh nhỏ trong nhà. Không chỉ làm không gian thêm trong lành, thông thoáng mà còn làm gia tăng tính thẩm mỹ thời đại. Bạn đừng ngần ngại loại bỏ những nội thất và vật dụng trang trí không cần thiết, làm không gian thêm chật chội và tù túng.

Thêm nhiều mảng xanh trong thiết kế nhà phố

Tường ốp đá, gỗ đang là xu hướng được yêu thích nhất hiện nay đặc biệt là trong năm 2019. Nhưng với những vật liệu này có giá thành khá đắt, để tiết kiệm hơn thì giấy dán tường phù hợp chính là lựa chọn hiệu quả về chi phí nhất.

Tận dụng những không gian mở trong nhà

Không gian ban công, sân thượng chính là những khoản không gian được kiến trúc sư khuyến khích vận dụng nhiều hơn trong năm 2019. Không cần quá đầu tư về kinh phí, những điểm mạnh khi có sự hậu thuẩn của thiên nhiên bao gồm gió trời, cảnh vật bên ngoài, ánh sáng, nắng sớm kết hợp với cây xanh do bạn trồng là cách đơn giản để có một không gian thư giản lý tưởng.

(Sưu tầm và biên soạn)