Mẫu Nhà Phố 1 Trệt 1 Lửng 1 Lầu Được Yêu Thích Năm 2018

Ngày nay, có rất nhiều mẫu nhà phố với thiết kế kiến trúc khác nhau. Đối với những gia đình có thu nhập trung bình thì những mẫu nhà phố 1 trệt 1 lững 1 lầu là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi thiết kế gọn gàng, thoải mái; vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tận dụng được không gian để ở.

C.I.E Build sẽ giới thiệu đến các bạn các “mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu được yêu thích năm 2018”

Xu hướng thiết kế tầng lửng cho nhà phố hiện đại

 Trước đây, tầng lửng chính là giải pháp không gian cho những ngôi nhà hạn chế về diện tích. Với mong muốn để mở rộng thêm không gian sinh hoạt. Ngày nay, với kiến trúc hiện đại.  Tầng lửng đã trở thành một xu hướng thiết kế nhà phố để tạo sự thoáng đãng, mới mẻ.

Trong xây dựng, để có thể xây gác lửng thì quy định độ cao tầng trệt phải trên 5m và không quá 5,8m. Độ cao của gác lửng là 2,5 – 2,8m và chiếm 1/3 – 2/3 diện tích tầng trệt.

mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu được yêu thích năm 2018
mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu được yêu thích năm 2018

Với những nhà xây mới, tầng lửng có thể thiết kế đúc. Những nhà cũ, muốn chèn thêm tầng lửng thì có thể dùng ván gỗ, đúc sàn giả; hoặc làm bằng các tấm xi măng công nghiệp. Cầu thang từ tầng trệt lên tầng lửng thường nhỏ gọn và ốp sát tường để tăng diện tích sử dụng.

Khi bạn đã quyết định thực hiện tầng lửng cho ngôi nhà của mình.  Thì chính đây sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn và nó là sự giao thoa của trệt và tầng lầu. Do đó việc xác định về màu sắc sẽ vô cùng quan trọng để tạo nên tổng thể hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Ý tưởng cho nhà phố 

Tùy vào diện tích căn nhà mà có sự sắp đặt không gian hợp lý. Nếu diện tích đủ rộng, tầng lửng phía trước có thể làm phòng khách, nơi làm việc. Tầng lửng phía sau làm gian bếp, phòng ăn hoặc nơi sinh hoạt chung.

Nếu nhà có diện tích nhỏ, tầng lửng có thể làm nơi đặt bàn thờ, phòng ngủ đơn, nơi thư giãn, đọc sách,…Những nhà phố kết hợp kinh doanh cũng có thể dành tầng trệt để bán hàng. Tầng lửng để sinh hoạt thuận tiện cho việc quan sát toàn bộ khung cảnh phía dưới.

Thiết kế nhà có tầng lửng ngoài chức năng tăng thêm diện tích sinh hoạt còn tạo nên góc nhìn đẹp. Không gian sinh hoạt được chuyển tiếp, thông qua đó không gian được thông thoáng hơn. Ngoài ra, còn tăng thêm phần diện tích sinh hoạt cũng như tăng lưu lượng vận chuyển khí trong nhà.

mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu được yêu thích năm 2018
mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu được yêu thích năm 2018

Màu sắc cho nhà phố 

Gia chủ nên sử dụng màu sắc cho tầng lửng hài hòa với nội thất của ngôi nhà. Khuyến khích những gam màu đơn sắc, dễ hài hoà với màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà. Bởi vì tầng lửng luôn là đẹp nhấn khi bất kì ai bước vào ngôi nhà. Những màu quá đối lập sẽ làm mất cân bằng trong tổng thế không gian nhà phố, tạo cảm giác nặng nề.

Nếu nhà có diện tích nhỏ, gia chủ nên chọn tông màu nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. Nếu nhà có diện tích rộng hơn, một sự lựa chọn theo hướng chuyển màu. Từ trệt lửng lầu sẽ là sự lựa chọn không tồi cho bất kì ai muốn sở hữu tổng thể màu sắc tuyệt vời cho ngôi nhà.

mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu được yêu thích năm 2018
mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu được yêu thích năm 2018

Tùy theo chức năng sử dụng để có được sự lựa chọn và bài trí nội thất một cách hợp lý nhất. Nên sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn để không gian được rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Cầu thang dẫn lên lầu thường được bố trí ở vị trí góc nhà để tiết kiệm diện tích. Đồng thời, nên thiết kế cầu thang có kiểu dáng nhẹ nhàng, mềm mại, chi tiết đơn giản.

Để tầng lửng thông thoáng hơn, các vách ngăn lan can nên sử dụng các loại vật liệu thanh mảnh như: kính cường lực, hệ lam bằng sắt, gỗ,… Nên thiết kế thêm những mảng sáng; hoặc sử dụng đèn hắt sáng loại nhỏ. Hắt từ dưới lên tạo những điểm nhấn xinh xắn cho ngôi nhà.

(Sưu tầm và biên tập)