Ba Cách Làm Mới Phòng Khách Ngày Hè

Mùa hè nóng bức có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy khơi gợi sự phấn khởi, tạo cảm giác thoải mái cho căn nhà của bạn bằng cách tăng cường mảng xanh, thay đổi sắc tường hoặc lắp đặt chiếc tivi màn hình chờ sống động.

➡ “3 cách làm mới phòng khách ngày hè”

1. Tăng thêm không gian xanh

Ngôi nhà cần thêm không gian xanh để xua tan cái nóng ngày hè. Có nhiều cách đưa mảng xanh vào nhà, đơn giản nhất gia chủ có thể chọn những chậu cây, bình hoa trang trí trong căn phòng. Đặc biệt, hãy chọn những loại cây dễ chăm sóc, tốt cho sức khỏe để trang trí cho phòng khách. Như vậy, vừa làm đẹp không gian, vừa tạo cảm giác thoải mái cho phòng khách của bạn.

làm mới phòng khách ngày hè

Tuy nhiên, cần chú ý độ cao của cây phù hợp với phòng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Gia chủ cảm thấy thư giãn hơn khi đắm mình vào không gian xanh tươi mát, những căng thẳng cũng phần nào được giải tỏa.

2. Thay đổi màu sắc phòng khách

Căn phòng nhà bạn hoàn toàn thay đổi khi chuyển sang màu sơn tường khác. Xanh luôn là sắc màu chủ đạo góp phần xua tan cái nóng hiệu quả. Bạn có thể thay áo cho phòng khách bằng gam màu này, thêm họa tiết trắng để không gian sống động hơn. Khi chọn màu sơn tường xanh, bạn cũng có thể chọn mua đèn trang trí để mang lại hiệu ứng lung linh cho căn phòng.

Đi kèm với sofa là những chiếc gối in hoa, màu sắc nhẹ nhàng tô điểm thêm cho không gian. Đừng quên thay mới chiếc khăn trải bàn, tấm rèm cửa đã cũ để góp phần tạo nên không gian mới cho phòng khách.

3. Lắp đặt tivi với màn hình chờ sáng tạo

Không chỉ vào mùa hè, bất kỳ thời điểm nào trong năm, chiếc tivi có thể biến đổi phù hợp theo nhu cầu trang trí nội thất cũng là lựa chọn đáng lưu tâm. Hiện nay, nhiều tivi có tính năng màn hình chờ, giúp căn phòng trở nên sống động với những bức ảnh kỷ niệm của gia đình, tranh nghệ thuật hay thông tin hữu ích như thời tiết, lịch trình… Căn phòng sẽ trở không gian sang trọng, trẻ trung hay tươi mới tùy theo lựa chọn của gia chủ.

Ngoài ra, tivi thông minh còn có thể nhận diện được màu sắc và hoa văn trên tường nhà. Từ đó giúp ẩn mình hoàn hảo vào tổng thế thiết kế của căn phòng. Màn hình đen đơn điệu khi tắt ti vi sẽ được thay thế bằng màn hình đầy nghệ thuật.