6 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Đẹp

Xu hướng thiết kế nhà đẹp là nền tảng của một bản vẽ thiết kế nhà đẹp và độc đáo, mang bản sắc riêng.

Một căn nhà với xu hướng mới, đẹp, thời thượng luôn là mong muốn mà các gia chủ hướng đến. Bạn đang muốn biết xu hướng thiết kế nhà đẹp hiện nay là gì? Bạn đang tìm định hướng trong thiết kế nhà cho mình? Hãy cùng C.I.E tìm hiểu về “6 xu hướng thiết kế nhà đẹp“.

Hiện nay, có nhiều xu hướng thiết kế nhà đẹp theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Tuy nhiên, hầu hết những xu hướng đang được ưu chuộng đều theo những tiêu chí sau.

xu hướng thiết kế nhà đẹp
  1. Thiết kế nhà đẹp thân thiện với môi trường

Ngôi nhà đẹp được thiết kế với không gian xanh bao quanh, thống nhất từ ngoại thất đến nội thất. Ngoài việc làm sân vườn, còn trang trí cây cảnh trong nhà tạo không khí thoáng đãng cho căn nhà.

Cách khác để một ngôi nhà thân thiện với môi trường là cho ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà. Bằng cách sử dụng cửa trần, cửa kính đối mặt với phía nam để có đủ ánh sáng mặt trời, sử dụng ánh sáng ban ngày thay cho ánh sáng đèn điện. Thiết kế cửa sổ, cửa thông gió giúp đón gió từ ngoài thổi vào, tạo không gian thoáng mát.

Trong xu hướng này, thường sử dụng vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như: sàn gổ, rèm dệt tự sợi của các loại cây. Nội thất thường là nội thất gỗ, thiết kế đơn giản, thiết bị sử dụng năng lượng tự nhiên, giúp tận dụng tối đa ngồn năng lượng từ tự nhiên.

  1. Các thiết kế theo phong cách tối giản

Thiết kế đơn giản hóa đang là xu hướng thịnh hành trong thiết kế nhà ở hiện nay. Tuy thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đơn giản là sự sáng tạo, vì đơn giản mà vẫn tạo nên nét độc đáo riêng biệt, tiện nghi. Sự đơn giản trong thiết kế thường được thể hiện rõ trong màu sắc căn nhà và nội thất. Màu sắc thì được thể hiện thông qua màu sơn, sàn nhà. Hiện nay, tổng thể thường là tông màu lạnh, đồ nội thất màu đậm để làm nổi bật phong cách. Nội thất thường đơn giản, màu sắc hài hòa, tạo điểm nhấn cho căn nhà.

  1. Sử dụng thiết kế mở

Thiết kế mở đã trở thành một xu hướng thiết kế nhà đẹp hiện nay, giúp tối đa hóa chức năng của ngôi nhà. Xu hướng này đặc biệt được sử dụng phổ biến trong các căn nhà có diện tích nhỏ. Giúp không gian nhà trở nên thoáng đãng, rộng rãi, tận dụng ánh sáng tự nhiên. Khi thiết kế không gian mở với tường kính, cửa kính, vách ngăn thông minh giúp nhìn thấy được ngoại cảnh bên ngoài cho cảm giác hòa mình vào thiên nhiên.

                                               

  1. Kết hợp các loại vật liệu mới

Hiện nay, việc kết hợp những vật liệu mới nhưng gỗ MFC, acrylic, đá cẩm thạch… đã trở thành một phương thức quan trọng tạo nên sự đôc đáo, mang đến bản sắc riêng cho căn nhà.

  1. Thể hiện cá tính và phong cách cá nhân

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và sự lên ngôi của phong cách cá nhân, được thể hiện trong chính tính cách và lối sống con người, xu hướng thiết kế nhà cũng bị ảnh hưởng lớn từ phong cách cá nhân của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Trong hơn một thập niên trở lại đây, dấu ấn cá nhân ngày càng thể hiện rõ nét trong thiết kế nhà. Đây là bài toán khó cho các kiến trúc sư. Khi phải thiết kế những tác phẩm nhà ở mang phong cách cá nhân nhưng vẩn đảm bảo tính tiện dụng, thẩm mỹ và nhất quán.

  1. Sử dụng nội thất thông minh, đa năng

Tại các thành phố, khi mật độ xây dựng dày đặt, thì nhu cầu xây nhà ở diện tích nhỏ là rất lớn. Tuy là nhà diện tích nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện dụng, thẩm mỹ, đầy đủ tiện nghi. Bởi thế, việc sử dụng nội thất thông minh, đa năng là một giải pháp hổ trợ tối ưu.

Sử dụng đồ nội thất phù hợp với diện tích phòng, sẽ đem đến không gian bắt mắt, thu hút. Khi đó, hạn chế về diện tích nhỏ hay không gian chật hẹp sẽ không còn được chú ý nữa. Khi mà bạn sử dụng nội thất thông minh có thể linh hoạt chuyển đổi công năng sử dụng, dễ dàng xếp gọn.

Từ đó, nội thất thông minh, đa năng đã trở thành xu hướng thiết kế thịnh hành trong phong cách hiện đại.