6 Sai Lầm Khi Bố Trí Nội Thất Kiến Nhà Kém Sang

LỐI TRANG TRÍ NỘI THẤT KÉM SANG

Việc bố trí nội thất không đơn giản là tạo ra sự hoài hòa, đẹp mắt. Mà còn giúp đem lại một không gian đáp ứng được tất cả các nhu cầu công năng. Đặt biệt, nó còn thể hiện gu thẩm mỹ và bản sắc riêng của từng gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ, và thường gặp phải một số sai lầm trong việc bố trí nội thất kiến nhà bạn trở nên kém sang và chật trội.

Dưới đây, C.I.E giới thiệu “6 sai lầm khi bài trí nội thất khiến nhà bạn kém sang”, bạn nên tránh khi bố trí, trang trí nội thất.

1. Chọn và treo tranh ở vị trí không phù hợp

Việc chọn bức tranh không phù hợp với không gian căn phòng có thể khiến nó trở nên lạc lõng, mất đi sự hài hòa. Lỗi cơ bản nhiều người hay mắc nữa là treo tranh quá cao.

Vị trí thích hợp treo tranh:

  • Khoảng 15-25cm từ mét dưới bức tranh đến phần trên cùng của đồ dùng bên dưới tranh.
  • 145cm từ tâm bức tranh đến sàn nhà.
  • Trong trường hợp không gian phòng lớn, trống nội thất, bạn nên treo bức tranh ngang tầm mắt.

2. Trưng bày hoa giả

Hoa giả không mang lại sức sống cho căn nhà giống như hoa thật, thậm chí khiến nhà bạn trở nên kém sang. Tốt nhất là bạn nên thay hoa giả bằng các chậu cây cảnh nhỏ.

3. Lắp đèn trang trí không phù hợp

Với từng phòng, bạn cần có loại đèn khác nhau. Ở căn phòng rộng, như phòng khách bạn có thể kết hợp nhiều loại đèn, đặc biệt là đèn chùm công suất cao. Trong khi đó, phòng ngủ cần hạn chế số đèn cũng như cường độ sáng. Ngoài ra, đừng quên màu ánh sáng mà loại đèn cung cấp cũng góp phần giúp nội thất căn phòng được tôn lên đáng kể.

4. Đồ nội thất quá cồng kềnh hoặc quá nhỏ

Mỗi món đồ nội thất đều cần có tỷ lệ phù hợp với căn phòng. Bạn không thể chọn một chiếc sofa quá khổ cho một căn phòng nhỏ; hay chọn TV màn hình rộng dù phòng khách chỉ hơn chục mét vuông…

 

 

5. Treo ảnh gia đình khắp mọi nơi

Bạn sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn nếu tập trung các ảnh gia đình lại một góc tường, thay vì treo rải rác mỗi nơi một cái. Bộ sưu tập ảnh này cũng nên được treo trong các phòng cá nhân như phòng ngủ, hoặc các bức tường đặc biệt, nhiều người qua lại và chiêm ngưỡng, ví dụ như sảnh chính (nếu nhà rộng rãi).

6. Màu sắc phòng quá đơn điệu, không có điểm nhấn

Đừng ngại tạo điểm nhấn cho nhà bằng các mảng tường màu sắc nổi bật, kết hợp đa dạng loại vật liệu… Tuy nhiên, bạn đừng tạo quá nhiều điểm nhấn, nếu không căn phòng của bạn sẽ lộn xộn, rối mắt và phản tác dụng.