4 Ý Tưởng Thiết kế Phòng Đọc Sách Độc Đáo

Việc lên ý tưởng thiết kế phòng đọc sách tại gia đang ngày được nhiều gia chủ yêu thích. Một không gian yên tĩnh, thư giãn cùng những cuốn sách hay. Hoặc một căn phòng tích hợp giữa khu vực làm việc và đọc sách sẽ là nơi không thể thiếu trong ngôi nhà.

Để bạn có thêm lựa chọn cho không gian sống trong ngôi nhà hiện đại của gia đình. C.I.E giới thiệu “4 ý tưởng thiết kế phòng đọc sách đọc đáo tại gia” vừa tiện nghi, vừa mang lại nhiều cảm hứng cho gia chủ.


Không gian đọc sách kết hợp khu vực học tập dành cho con cái

Sẽ không gì gắn kết gia đình hơn việc bố mẹ giúp các con ôn bài trong một không gian yên tĩnh, tiện nghi. Bên cạnh là khung cảnh xanh mát ngoài cửa sổ với ban công rộng rãi, đầy ánh sáng tự nhiên. Với khu vực đọc sách như thế này, không chỉ mang lại cho gia đình không khí trong lành mà còn đem đến cảm giác thoải mái khi bạn vừa đọc sách; vừa tận hưởng cảnh quan bên ngoài.

Đây là thiết kế hiện đại, cùng nội thất gỗ sang trọng ấm áp. Căn phòng được bố trí thành nhiều khu vực để cả gia đình có thể cùng nhau sinh hoạt mà không gây ảnh hưởng đến người khác. Với bố trí như vậy, bạn có thể thấy, đây giống như một thư viện nhỏ tại gia.


Ý tưởng thiết kế với phong cách Châu Âu

Vừa kết hợp phòng sinh hoạt chung, vừa là không gian đọc sách lý tưởng cho cả nhà. Mẫu phòng đọc này được các KTS thiết kế dựa trên cảm hứng từ phong cách Châu Âu hiện đại. Với bộ sofa rộng rãi, tone màu nhã nhặn đơn giản song vô cùng tinh tế.

Một mẫu phòng đọc sách kết hợp phòng sinh hoạt chung
Thiết kế hiện đại với bộ sofa rộng rãi, tone màu nhã nhặn đơn giản song vô cùng tinh tế.

Một bộ ghế dài được đặt sát cửa sổ lớn giúp lấy ánh sáng tự nhiên tốt hơn cho căn phòng. Điều này giúp cho tổng thể không gian trở nên thoáng sáng và đầy cảm hứng.

Một bộ ghế dài được đặt sát cửa sổ lớn giúp lấy ánh sáng tự nhiên tốt hơn cho căn phòng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Điều cần có trong các thiết kế phòng học và đọc sách tại gia là phải đảm bảo được nguồn sáng cần thiết. Chính vì vậy, các KTS đã tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với khung cửa kính lớn. Vừa giúp phân bổ ánh sáng đồng đều cho căn phòng, vừa giúp thư giãn đôi mắt với khung cảnh tự nhiên bên ngoài.

Kệ sách lớn vừa có thể đặt đồ trang trí và lưu trữ nhiều sách.

Bạn có thể nhận thấy, các góc đọc sách đều được sắp xếp khoa học, hợp lý ở các vị trí có nhiều ánh sáng như cạnh cửa sổ, khoảng thông tầng. Ngoài ra, khu vực học tập của các bé cũng được bố trí khá thú vị và dễ thương, thích hợp cho các hoạt động hàng ngày của trẻ.

Khu vực học tập của các bé cũng được bố trí khá thú vị và dễ thương.

Thiết kế đậm nét cá tính và trẻ trung

Một phòng đọc sách trẻ trung sẽ mang lại nhiều cảm hứng trong việc học tập hơn.

Một cây đàn piano được bố trí trong phòng sẽ làm tăng thêm tính thư giãn.

Với ánh sáng tự nhiên cùng không gian yên tĩnh sẽ mang đến sự thích thú trong việc đọc sáng. Ngoài ra, một cây đàn piano được bố trí trong phòng sẽ làm tăng thêm tính thư giãn. Bạn sẽ vô cùng thích thú với một không gian yên tĩnh, cùng cây xanh tươi mát bên ngoài cửa sổ và một chút nhạc.

Những lưu ý quan trọng trong việc lên ý tưởng thiết kế phòng đọc sách tại nhà

  • Lưu ý đầu tiên chính là sự yên tĩnh, vì thế vị trí của không gian này rất quan trọng.
  • Tránh đối diện với nhà vệ sinh, bếp ăn tránh làm phân tâm khi đang tập trung đọc sách.
  • Nên chọn màu sắc phù hợp với phong thủy, hoặc những gam màu trung tính để tạo sự cân bằng.
  • Đèn trang trí hoặc đèn chiếu sáng nên dùng đèn sợi đốt để tốt nhất cho mắt.
  • Bố trí kệ sách hợp lý sẽ mang lại không gian sự gọn gàng và thuận tiện.
  • Có thể trang bị thêm ghế sofa, tranh ảnh treo tường hoặc vài chậu cây nhỏ xinh xắn.