Thiết kế – Thi công Nhà hàng, Coffee

Kiến Tạo Không Gian – Mang Lại Hạnh Phúc

Lấy sự trao gửi yêu thương làm trọng tâm. CIE chúng tôi luôn đặt tất cả nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp vào từng công trình. Chúng tôi mong rằng khi khách hàng bước chân vào nơi đó chính là nhận được tất cả sự yêu thương.

Chất lượng công trình cao, tiến độ thi công tốt, dịch vụ chuyên nghiệp là những giá trị mà CIE mang đến cho khách hàng. CIE thiết kế thi công xây dựng công dình ngành dịch vụ:

Coffee shop - Karaoke - Bar
Nhà hàng lớn và nhỏ
Công trình theo ý khách hàng
Nhà hàng - Cửa hàng phục vụ Coffee Shop - Bar
THIẾT KẾ NHÀ HÀNG

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, chất lượng cuộc sống cũng được nâng lên không ngừng. Các dịch vụ phục vụ nhu cầu của cuộc sống ngày càng đa dạng: spa, khách sạn, coffee, nhà hàng… Trong đó, dịch vụ kinh doanh nhà hàng là một trong các loại hình dịch vụ khá nở rộ ở khắp mọi nới với nhiều hình thức khác nhau. Từ nhu cầu thưởng thức ăn uống ngày càng tinh tế của khách hàng, nhiều chủ đầu tư mạnh dạnh tham gia và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, phạm vi bài viết này, CIE trân trọng gửi đến Quý khách hàng, những chủ đầu tư những vấn đề cơ bản về thiết kế nhà hàng.

Vì sao phải thiết kế nhà hàng?

Nhà hàng không đơn giản như nhà cấp 4 hay nhà ống mà là một loại hình kinh doanh dịch vụ đặc thù với những tiêu chí riêng và khắt khe. Trong khi đó, mỗi một loại hình nhà hàng khác nhau sẽ có những quy định, tiêu chí thiết kế khác nhau mà không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy, nếu bạn tự thiết kế nhà hàng dựa trên ý tưởng sẵn, được bạn bè tư vấn hoặc học tập ở đâu đó… thì sẽ rất dễ mắc vào những sai lầm dẫn đến tốn kém trong thi công, kéo dài thời gian mà sản phẩm “ra lò” lại không như ý muốn. Bạn muốn đưa công trình của mình vào hoạt động lại không thu hút được khách hàng vì không rõ ràng về kiến trúc, phong cách nhà hàng. Không gian nhà hàng không chuyên nghiệp hoặc khó sử dụng do bạn học tập mẫu thiết kế nhà hàng mà bạn thích trong khi diện tích và thế đất xây dựng nhà hàng của bạn không hoàn toàn giống với mẫu. Tất cả những điều này sẽ dẫn đến sự khó chịu cho nhân viên và không thoải mái khi sử dụng dịch vụ ăn uống cho khách hàng tại nhà hàng của bạn… Và còn muôn vàn những bất cập mà bạn không thể lường trước hết được khi tự thiết kế thi công nhà hàng. Từ những điều không như ý đó làm cho bạn không chỉ tốn kém về mọi thứ mà còn bất lực khi sản phẩm mà mình dồn hết mọi tâm huyết vào lại không ra hình hài như mình mong đợi. Lúc này, tâm lý của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề dẫn đến không còn tâm trí kinh doanh và cuộc sống của bạn bị đảo lộn, gặp sóng gió.

Khi thiết kế nhà hàng cần lưu ý những điều sau:
 
Đối tượng khách hàng và vị trí nhà hàng

Đây là 2 yếu tố đầu tiên góp phần quan trọng quyết định khả năng thành công hay thất bại đến kế hoạch kinh doanh nhà hàng của bạn. Từ đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến: thu nhập thấp, thu nhập cao, khách trong nước, khách nước ngoài… để lựa chọn vị trí đặt nhà hàng phù hợp. Đây cũng là cơ sở để bạn xác định phong cách thiết kế nhà hàng nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng sao cho chính xác nhất.           

Cân đối giữa không gian, chỗ ngồi và ngân sách đầu tư

Khi thiết kế nhà hàng, tùy từng loại hình, phong cách nhà hàng khác nhau mà các kiến trúc sư phải tính toán cân đối giữa không gian đón khách và không gian ngồi. Nếu là nhà hàng bình dân, quán lẩu, nhà hàng quy mô nhỏ… thì thường tập trung vào tối đa chỗ ngồi. Với những kiểu nhà hàng chuyên biệt về phong cách ẩm thực, nhà hàng cao cấp… thì không gian được chú trọng hơn. Đó phải là một không gian thẩm mỹ, thoải mái và thư giãn cho khách hàng.

Tuy nhiên, dù theo tiêu chí nào, thiết kế nhà hàng cũng cần đảm bảo sự phân chia không gian với: 50 – 60% diện tích dành cho khu vực phục vụ khách, 30% khu vực bếp và số còn lại dành cho kho + văn phòng cùng khu vực khác. Diện tích một chỗ ngồi cho khách tại nhà hàng thông thường khoảng 1.5 – 1.8m2/người vừa đảm bảo thoải mái cho khách vừa đảm bảo thuận tiện cho nhân viên phục vụ.

Chú trọng hệ thống thông gió và ánh sáng

Yếu tố quan trọng thứ 2 là ánh sáng. Ánh sáng không thể thiếu cho mọi không gian đặc biệt là nhà bếp nhà hàng. Không gian nhà bếp vốn chiếm diện tích không lớn như không gian dịch vụ cho nên ánh sáng càng cần được bố trí khoa học và hài hòa. Tránh các loại đèn cầu kỳ và chiếm nhiều diện tích như đèn cây, đèn tranh hay đèn chùm… Đèn tối giản là lựa chọn tối ưu với hệ thống chiếu sáng đồng bộ bố trí ở những vị trí trung tâm để ánh sáng vừa đủ và tiết kiệm chi phí.

THIẾT KẾ QUÁN CAFE

Thuật ngữ quán cafe đã không còn xa lạ với mọi người. Nó trở thành một phần của cuộc sống hiện đại. Đi qua từng con đường, đến từng góc phố rất nhỏ, rất yên bình, ta bắt gặp không ít những hình ảnh quán cafe với đủ hình thức khác nhau: quán cafe sang trọng hiện đại, cafe vỉa hè, cafe gia đình, cafe sách, cafe hát cho nhau nghe… đến cả cafe thú cưng… Mỗi một loại hình quán cafe khác nhau lại phục vụ những nhu cầu đa dạng và ngày càng tinh tế của các thượng khách.

Bắt kịp nhu cầu đó, nhiều người, nhất là các bạn trẻ đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh quán cafe. Tuy nhiên, đặc thù của loại hình kinh doanh này không chỉ đơn giản là cafe phải ngon mà ngay từ hình thức quán đã phải thu hút được khách hàng. Điều này làm nhiều bạn có ý định kinh doanh cafe khá đau đầu.