Không gian xanh tựa ”Công Viên” trên mái nhà

khong-gian-xanh-nhu-cong-vien-tren-mai-nha

Tọa lạc giữa thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), ngôi nhà 277m2 gây ấn tượng mạnh với người ngắm ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi khu “vườn treo” độc đáo trên mái tựa như một công viên thu nhỏ. Được biết, đây là “tác phẩm” của KTS Võ Trọng Nghĩa và Masaaki Iwamoto.

Được cho biết, chủ nhân ngôi nhà muốn có một khu vườn rộng lớn nhiều cây xanh. Để giải quyết nguyện vọng này, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Masaaki Iwamoto đã biến mái nhà thành một “vườn treo” với các loại cây và thực vật khác nhau.

khong-gian-xanh-nhu-cong-vien-tren-mai-nha

Công viên thu nhỏ trên mái nhà

Trên diện tích 277 m2 của ngôi nhà, tối thiểu 50% phần mái được che phủ bởi cây xanh, còn lại sẽ được lát gạch xám. Từ trên cao nhìn xuống, ngôi nhà trông như một công viên thu nhỏ.

khong-gian-xanh-nhu-cong-vien-tren-mai-nha-1

Cận cảnh ngôi nhà “vườn treo”

“Vườn treo” được thiết kế thành cái dải song song, dạng bậc thang dốc để thoát nước và thoáng khí.

Không gian bên trong ngôi nhà cũng sẽ được thiết kế theo trình tự các dải bậc thang của mái gồm khu sinh hoạt chung, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh.

khong-gian-xanh-nhu-cong-vien-tren-mai-nha-2

Nội thất hiện đại bên trong căn nhà

khong-gian-xanh-nhu-cong-vien-tren-mai-nha-3

Phòng khách được thiết kế mở, đem không gian của thiên nhiên vào trong căn nhà

Không chỉ nghĩ tới mặt thẩm mỹ cho căn nhà, KTS còn tính về mặt logic thực tiễn khi đặt những khu sinh hoạt chung nằm phía dưới phần xi măng, những khu vực có nhiều hơi nước hoặc cần không khí lưu thông như phòng tắm, nhà kho sẽ được đặt dưới phần đắt trồng cây. Ngoài ra, không gian sinh hoạt tương đối mở, với cửa kính trắng ngắm cây cối bên ngoài và nội thất tương đối đơn giản nhưng trẻ trung.

khong-gian-xanh-nhu-cong-vien-tren-mai-nha-4Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Từ góc nào trong căn nhà nhìn ra ngoài cũng thấy màu xanh của cây cối. Các bức tường được tối giản và thay vào đó là các lớp cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất.

khong-gian-xanh-nhu-cong-vien-tren-mai-nha-5

Bên trong ngôi nhà, kiến trúc sư bố trí tiểu canh đẹp mắt, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

khong-gian-xanh-nhu-cong-vien-tren-mai-nha-6

Phòng ăn với nội thất tinh tế, đơn giản

Phòng ăn được thiết kế vô cùng đơn giản nhưng vẫn tinh tế do sự lựa chọn nội thất với tông màu nâu của gỗ và ánh sáng vàng, vừa thân thiện với môi trường lại tạo nên tổng thể ấm áp cho căn nhà.

khong-gian-xanh-nhu-cong-vien-tren-mai-nha-7

Bản thiết kế của căn nhà

Theo ArchDaily

Xem thêm công trình CIE đã thi công tại:

Fanpage: CIE Corp – Building & Construction

Youtube: CIE Corp – Tư vấn thiết kế & Xây dựng

Website:  Dự án đã thực hiện

Previous Post Previous Post
Newer Post Newer Post

Leave A Comment